Dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai!
Giai đoạn mang thai là giai đoạn quan trọng của người phụ nữ, đây là thời kỳ cần bổ sung năng lượng và nguồn thực phẩm thiết yếu nhất cho cơ thể. Để giúp bà mẹ mang thai có sức khỏe tốt, hôm nay chuyên mục “ dinh dưỡng ẩm thực” sẽ giới thiệu những thực phẩm tốt nhất bổ sung dinh dưỡng bà mẹ cho mang thai qua từng giai đoạn.Dinh dưỡng từ nguồn động vật
Với nguồn năng lượng và thành phần giàu chất đạm, protein,.. dinh dưỡng từ nguồn động vật luôn là nguồn dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai nên cần bổ sung và ăn đầy đủ, các loại từ: cá, thịt bò, thịt heo nạt, trứng gà,... là lựa chọn hàng đầu để cung cấp chất dinh dưỡng, tuy nhiên trong giai đoạn này, bạn phải hạn chế chất béo ít nhất 30% tổng giá trị calo mỗi ngày.Dinh dưỡng từ nguồn thực vật
Rau xanh và trái cây là những loại thức ăn bổ xung chất sơ và glucozo tốt cho cơ thể, không những thế còn giúp cho cơ thể bổ bổ xung đầy đủ vitamin c, viatmin k,.. . các loại rau và hoa quả các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng là : bí đỏ cung cấp vitamin a, cà rốt cung cấp vitamin c, đặc biệt súp lơ xanh cung cấp hàm lượng folate,..không những tốt cho mẹ mà còn giúp trẻ phát triển trí não, tốt tim và mắt cho bé. Trái cây như : dưa hấu, đu đủ, cam..giúp bà mẹ cung cấp đủ chất Vitamin thiết yếu mỗi ngày. Các bà mẹ nên sử dụng nhiều dinh dưỡng từ nguồn thực vật vì rất có lợi cho bé sau này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét